ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2024 ĐƯỢC TỔ CHỨC NGÀY 26/04/2024

ĐHCĐ thường niên năm 2024 của Công ty cổ phần Victory Capital (mã chứng khoán PTL) được tổ chức thành công vào ngày 26/4/2024 đã thông qua kế hoạch kinh doanh với mục tiêu tăng trưởng đột phá và nhiều nội dung quan trọng như phương án vay vốn của các tổ chức/cá nhân; chủ trương đầu tư dự án/phát triển quỹ đất và M&A; phương án tăng vốn.

ĐẠI HỘI CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN 2024 ĐƯỢC TỔ CHỨC NGÀY 26/04/2024

ĐHCĐ thường niên năm 2024 của Công ty cổ phần Victory Capital (mã chứng khoán PTL) được tổ chức thành công vào ngày 26/4/2024 đã thông qua kế hoạch kinh doanh với mục tiêu tăng trưởng đột phá và nhiều nội dung quan trọng như phương án vay vốn của các tổ chức/cá nhân; chủ trương đầu tư dự án/phát triển quỹ đất và M&A; phương án tăng vốn.

Đặt ra kế hoạch kinh doanh tăng trưởng đột phá

Năm 2024, PTL đặt ra kế hoạch kinh doanh tăng trưởng đột phá so với năm 2023, cụ thể mục tiêu doanh thu đạt 159,45 tỷ đồng, gấp 5,9 lần so với doanh thu thực hiện trong năm 2023 và lợi nhuận trước thuế đạt 42,32 tỷ đồng tăng gấp 16,7 lần so với năm trước.

Theo Lãnh đạo Công ty, trong thời gian qua, Victory Capital đã chủ động làm việc với một số đối tác trong và ngoài nước, bước đầu đã xác định được một số dự án khả thi.

                                                                                                           Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Bên cạnh đó, Công ty dự kiến sẽ có các nguồn thu từ hoạt động chuyển nhượng, khai thác, cho thuê bất động sản hiện hữu, khai thác quản lý vận hành Toà nhà, hoạt động đầu tư tài chính và các khoản thu nhập khác. 

Lên kế hoạch đẩy mạnh công tác đầu tư

Công ty cũng lên kế hoạch đẩy mạnh công tác đầu tư thông qua việc trực tiếp tham gia góp vốn, hợp tác với các Chủ đầu tư và phân phối các sản phẩm bất động sản trong và ngoài nước.

Để thực hiện các kế hoạch trên, PTL dự kiến vay 1.000 tỷ đồng từ Công ty cổ phần Grand House với giá trị 300 tỷ đồng, và vay từ cá nhân Lê Thế Tình với giá trị 700 tỷ đồng.

Nguồn vốn vay này sẽ được PTL dùng để để góp vốn vào các Công ty con để thực hiện đầu tư dự án và phát triển quỹ đất, M&A doanh nghiệp và bổ sung vốn lưu động.

HĐQT PTL cũng trình nội dung và ĐHCĐ thông qua về chủ trương đầu tư dự án và phát triển quỹ đất, không giới hạn về quy mô và tổng mức đầu tư.

Định hướng phát triển Công ty theo mô hình đầu tư tài chính

Đồng thời, với định hướng phát triển Công ty theo mô hình đầu tư tài chính trong những năm tới để tạo ra hệ sinh thái có ngành nghề phù hợp, ĐHCĐ PTL thông qua việc mua bán, sáp nhập (M&A) các doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với mô hình và định hướng phát triển kinh doanh của Công ty, uỷ quyền cho HĐQT thực hiện.

Về kế hoạch tăng vốn, dự kiến trong năm 2024, PTL sẽ hoàn tất việc phát hành riêng lẻ 100 triệu cổ phiếu để hoán đổi nợ hiện hữu, tăng vốn Điều lệ lên 2.000 tỷ đồng.

ĐHCĐ cũng tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT. Cụ thể, thông qua việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Phan Anh Quân và ông Nguyễn Tấn Thụ, đã có Đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Đồng thời, ĐHCĐ đã tiến hành bầu bổ sung Thành viên HĐQT. Kết quả 02 ứng viên Ông Nguyễn Huỳnh Nguyên Chương Ông Lê Văn Trọng trúng cử vị trí Thành viên HĐQT PTL nhiệm k 2021-2026.

Danh sách HĐQT PTL nhiệm kỳ 2021-2026 được ĐHCĐ thông qua như sau:

STT

Họ và tên

Chức vụ

1

Ông Lê Hào

Chủ tịch HĐQT

2

Ông Đỗ Thái Danh

Thành viên HĐQT

3

Ông Nguyễn Tuấn Anh

Thành viên độc lập HĐQT

4

Ông Nguyễn Huỳnh Nguyên Chương

Thành viên HĐQT

5

Ông Lê Văn Trọng

Thành viên HĐQT

                                                                                                          HĐQT PTL nhiệm kỳ 2021-2026

Theo Chủ tịch HĐQT ông Lê Hào, năm 2024 Victory Capital sẽ tập trung vào kiện toàn tài sản khai thác tại các dự án đã hoàn thành, đặc biệt là tập trung cải tổ nâng cấp dịch vụ tại Toà nhà Victory Tower. Điều này sẽ đem về cho Công ty gần một trăm tỷ doanh thu hàng năm.

Bên cạnh đó, Công ty có kế hoạch huy động vốn một ngàn tỷ cộng thêm vốn từ việc cấu trúc lại tài sản thu hồi khoản cho vay, cấu trúc tín dụng ... Tất cả sẽ dành nguồn lực tập trung cho việc đầu tư quỹ đất để phát triển dự án, mua bán sáp nhập các doanh nghiệp có sẵn năng lực phù hợp vào hệ sinh thái bất động sản Victory. Với chiến lược mới Công ty sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực cốt lõi và cũng là thế mạnh của doanh nghiệp, 1 là đầu tư phát triển bất động sản; 2 là dịch vụ nhà phát triển dự án; 3 là dịch vụ tổng thầu xây dựng; 4 là khai thác bất động sản cho thuê.

                                                                              Chủ tịch HĐQT ông Lê Hào phát biểu tại ĐHĐCĐ thường niên 2024

Bằng chiến lược mới, tiềm năng sẵn có của Công ty và quyết tâm của Ban Lãnh đạo, năm 2024 sẽ là một năm PTL xây dựng nền tảng vững chắc và sẽ phát triển đột phá trong những năm tiếp theo cùng với chu kỳ kinh tế mới của xã hội.

Kết thúc quý 1 năm 2024, PTL ghi nhận doanh thu 29,5 tỷ đồng, tăng trưởng tích cực so với con số 7 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế theo Báo cáo tài chính hợp nhất tăng 3,55 tỷ đồng so với kết quả hoạt động kinh doanh cùng kỳ năm 2023. Nguyên nhân chủ yếu do trong kỳ Công ty có phát sinh doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản và từ việc quản lý chi phí có hiệu quả hơn cùng kỳ năm 2023. Do đó, lợi nhuận sau thuế TNDN chuyển từ lỗ ở kỳ trước sang lãi ở kỳ này.

TIN TỨC KHÁC

DANH SÁCH ĐỐI TÁC

Công ty Coteccons
Công ty An Phong
Hưng Thịnh Corp VN
Tập đoàn Danh Khôi
Ngân hàng VietinBank
Ngân hàng Techcombank
Ngân hàng BIDV
Ngân hàng Nam Á Bank
Ngân hàng INDOVINA
Colliers
Sapa Capital
Hotline: 02854161020